1 Số Cách Bố Trí Phòng Ngủ Xinh Xắn Với Diện Tích Nhỏ

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho

Bố trí phòng ngủ với diện tích nhỏ – Đối với bạn học sinh, sinh viên xa nhà phải thuê trọ hoặc các bạn có phòng ngủ riêng nhưng có diện tích khá ” khiêm tốn ” và nhỏ, chúng ta nên lên kế hoạch để bố trí căn phòng ngủ của mình trở nên đẹp mắt và tinh tế hơn. Đặc biệt căn phòng ngủ là nơi chúng ta trở về sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, chúng ta cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn tại phòng ngủ, đây là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất, các bạn nên yêu bản thân hơn trong việc ” chăm sóc ” chốn thư giãn và nghỉ ngơi của mình. Hôm nay, Decor DMS sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để bố trí phòng ngủ của mình trở nên xinh xắn và tinh tế hơn, cùng tham khảo nhé!

1. Lựa chọn màu sắc và phong cách – Bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, chúng ta nên lựa chọn màu sắc một cách cẩn thận đê tránh không gian phòng không bị bí bách và gây cảm giác chật hẹp, không thoải mái. Những gam màu trung tính và tông màu lạnh như màu be, màu xám, màu trắng hoặc màu xanh là một trong những màu sắc được mọi người ưa chuộng nhất trong quá trình thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ. Những màu sắc trung tính giúp tổng quan căn phòng ngủ trở nên liên kết hơn, tạo cảm giác phòng ngủ rộng hơn so với diện tích thật, tạo ra một không gian thoải mái và thoáng đãng dành cho chủ nhân của căn phòng.

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho
Bố trí phòng ngủ theo phong cách

Phong cách bố trí phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào tính cách và cá tính của mỗi cá nhân, các bạn nữ sẽ yêu thích những phong cách phòng ngủ như phong cách Hàn Quốc, các bạn nam sẽ hướng đến sự đơn giản nhưng tinh tế. Hãy tìm hiểu cá tính của bản thân để lựa chọn cho mình những phong cách bố trí phòng ngủ phù hợp nhất để có cho mình một không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng ý.

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho
Bố trí phòng ngủ phong cách Hàn Quốc

2. Bố trí nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ 

Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ, chúng ta nên set up giường ngủ tại vị trí cố định sát tường, điều này sẽ tiết kiệm diện tích cho căn phòng ngủ của bạn. Kế giường ngủ, chúng ta có thể để thêm một tủ đầu giường để phục vụ cho việc để đèn ngủ, ngay cạnh tủ đầu giường chúng ta nên thiết kế ổ cắm điện để cắm sạc điện thoại, laptop của mình nếu cần thiết.

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho
Bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 

Bàn học chúng ta nên bố trí sát tường, nếu được có thế để cạnh tủ đầu giường sẽ giúp tiết kiệm diện tích của căn phòng. Bên cạnh đó tủ quần áo là thứ không thế thiếu trong căn phòng ngủ. đối với tủ quần áo chúng ta cũng có thể bố trí cạnh bàn học của mình để tiết kiệm diện tích  và tiện cho việc sinh hoạt, nên lựa chọn những mẫu tủ quần áo cửa lùa,  có màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo của căn phòng và diện tích của tủ quần áo không nên quá to nếu không cần thiết, điều này sẽ tận dụng được tối đa diện tích của căn phòng ngủ.

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho
Bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 

3. Tận dụng nguồn sáng từ tự nhiên 

Những căn phòng ngủ nhỏ bị thua kém về diện tích không gian, chúng ta nên cân nhắc nếu được hãy thiết kế phòng ngủ của mình có không gian mở như cửa sổ, ban công, điều này sẽ giúp căn phòng ngủ được ” hỗ trợ ” ánh sáng từ nguồn sáng tự nhiên, nguồn sáng từ tự nhiên sẽ tạo cho bạn cảm giác căn phòng ngủ rộng hơn so với diện tích thực tế. Bên cạnh đó nguồn sáng từ ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng ngủ sẽ giúp bản thân trở nên khỏe khắn hơn nhờ vào vitamin D từ ánh sáng mặt trời thay vì chúng ta chỉ tiếp xúc với những nguồn sáng nhân tạo như đèn và ánh sáng xanh từ laptop, điện thoại, tivi,… Không chỉ vậy, ánh sáng từ tự nhiên sẽ giúp phòng ngủ luôn được thông thoáng, tiết kiệm điện vào ban ngày và đặc biệt xóa bỏ các giác bí bách, bức bối từ bốn bức tường tạo ra.

bo-tri-phong-ngu-dien-tich-nho
Nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời 

Decor DMS

Facebook: Decor DMS 

Instagram: decor_dms

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *