1 Số Tips Vệ Sinh Phòng Ngủ Hiệu Quả Năm 2023

ve-sinh-phong-ngu-dung-cach

Vệ Sinh Phòng Ngủ Một Cách Hiệu Quả – Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc hết sức căng thẳng. Để tạo ra một môi trường thoải mái và sạch sẽ và có được cho mình một giấc ngủ chất lượng, việc vệ sinh phòng ngủ đều đặn là rất quan trọng. Hôm nay Decor DMS chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh phòng ngủ một cách hiệu quả để giữ cho nó luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

1. Xếp đồ dọn dẹp – Vệ sinh phòng ngủ 

Trước khi chúng ta bắt tay vào việc vệ sinh phòng ngủ của bản thân, hãy bắt đầu bằng việc sắp xếp mọi thứ trong phòng ngủ ở một góc gọn gàng ở một góc. Tiếp theo loại bỏ các đồ đạc lâu ngày chúng ta không sử dùng đến và không cần thiết, gắp chăn và gối sau đố đặt chúng lên giường hoặc lên kệ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn để dễ dàng dọn dẹp làm sạch căn phòng ngủ.

ve-sinh-phong-ngu
Gắp chăn gối gọn gàng để có không gian dọn dẹp rộng rãi hơn – Vệ sinh phòng ngủ 

2. Làm sạch giường – Vệ sinh phòng ngủ 

Giường là thứ gắn bó với chúng ta nhiều nhất trong không gian phòng ngủ, đây là nơi mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài mệt mỏi, vì vậy việc làm sạch chiếc giường thân yêu của bản thân là bước cực kỳ quan trọng. Tháo ra và mền, ga giường và áo gối thường xuyên, tốt nhất chúng ta nên dọn dẹp theo định kì. Tiếp đến, bạn nên lau sạch bụi và vi khuẩn trên giường và nệm, bên cạnh đó dùng máy hút bụi hút hết những bụi ở cạnh góc tường của giường, đây là nơi dễ tích tụ bụi nhất. Sau đó bố trí đồ đạc trên giường của bạn một cách gọn gàng.

ve-sinh-giuong-ngu
Vệ sinh giường ngủ đúng cách – Vệ sinh phòng ngủ 

3. Vệ sinh sàn và bề mặt – Vệ sinh phòng ngủ 

Sàn và bề mặt trong phòng ngủ cũng giống như sàn nhà ở phòng khách, cũng cần phải được làm sạch thường xuyên. Bạn hãy quét bụi và lau sạch sàn bằng cây lau nhà chuyên dụng hoặc máy hút bụi để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng ta không nên dùng chổi chà để vệ sinh vì chổi chà rất dễ bị rụng lông chổi và bụi chổi, điều này sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh sàn của phòng ngủ, trong việc vệ sinh phòng ngủ chúng ta không nên bỏ qua việc lau sạch bề mặt của bàn làm việc hoặc bàn học, bàn trang điểm và kệ sách nếu có.

ve-sinh-san-phong-ngu-sach
Vệ sinh sàn – Vệ sinh phòng ngủ 

4. Lau kính và gương – Vệ sinh phòng ngủ 

Mỗi căn phòng ngủ có lẽ không thiếu một chiếc gương, đây là thứ giúp chúng ta có thể soi xem bộ trang phục chúng ta lựa chọn trước khi ra đường có phù hợp hay không. Bạn hãy lau chiếc gương yêu thích của mình bằng cách sử dụng nước lau kính và một cây lau kính chuyên dụng để lau gương sạch nhất có thể.

ve-sinh-guong-phong-ngu
Lau gương phòng ngủ sạch sẽ – Vệ sinh phòng ngủ

5. Loại bỏ rác thải – Vệ sinh phòng ngủ 

Cuối cùng, chúng ta nên kiểm tra và mang bỏ các rác thải trong phòng ngủ. Bên nên mua cho mình một thùng rác nhỏ và đặt nó ở phòng ngủ của mình, điều này giúp chúng ta tiện lợi hơn trong việc sinh hoạt, cuối tuần chúng ta sẽ thay bao rác trong thùng một lần để đảm bảo vệ sinh.

ve-sinh-phong-ngu-dung-cach
Dọn rác – Vệ sinh phòng ngủ

Với những bước đơn giản này chúng ta có thể duy trì phòng ngủ của mình một cách sạch sẽ và mang lại sự thoải mái để bản thân có thể tận hưởng một giấc ngủ chất lượng nhất. Bạn hãy nhớ vệ sinh phòng ngủ của bản thân thường xuyên để có một không gian thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất có thể. .

Decor DMS 

Facebook: Decor DMS 

Instagram: decor_dms

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *