6 Cách Trang Trí Thu Hút Cho Góc Làm Việc Đẹp Tại Nhà

DecorDMS

6 Cách Trang Trí Thu Hút Cho Góc Làm Việc Đẹp Tại Nhà

Bạn là người thường xuyên làm việc tại nhà, là một freelancer bạn không thể có cảm hứng làm việc khi góc làm việc không đẹp? Chăm chút góc làm việc đẹp để tạo sự thoải mái, hào hứng và hài hòa với không gian là điều quan trọng. Việc trang trí không gian làm việc thành một bầu không khí thư giãn để truyền cảm hứng giúp đạt hiệu quả hơn trong công việc. Cùng Decor DMS tìm hiểu một số cách trang trí để góc làm việc thu hút hơn nhé!

1. Mách bạn 6 cách trang trí cho góc làm việc đẹp

1.1 Bố trí sắp xếp góc làm việc khoa học, gọn gàng

Đầu tiên khi để có 1 góc làm việc đẹp đó là cần phải sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ.  Bên cạnh đó chúng ta nên phân loại sách, tài liệu, đồ dùng và lựa chọn nơi cất trữ chúng một cách khoa học và dễ dàng sử dụng nhất. Các món đồ nhỏ hơn có thể được để trong hộp, giỏ phù hợp. Việc dọn dẹp thường xuyên góc làm việc sẽ giữ cho tinh thần làm việc của bạn được thoải mái hơn.

 

1.2. Sử dụng kệ trang trí và lưu trữ đồ

Khi sách vở, tài liệu và nhiều đồ dùng khác quá nhiều, khiến việc bày xếp trên bàn lộn xộn. Vậy thì kệ trang trí và lưu trữ đồ sẽ giúp bạn lưu trữ đồ dùng tốt hơn. Có nhiều kệ sách để bàn, treo tường, hoặc tủ kệ đứng với nhiều thiết kế để đồ và cũng giúp trang trí không gian thêm thu hút và rộng rãi hơn.

Kệ trang trí tại nhà
Kệ trang trí tại nhà

1.3. Trang trí góc làm việc với tranh

Trưng bày góc làm việc bằng tranh cũng là một cách để không gian làm việc trở nên tràn đầy cảm hứng hơn. Việc lựa chọn những bức tranh theo phong cách yêu thích của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thích thú hơn với góc riêng của mình. Qua đó, thể hiện một phần con người của bạn, tạo nét riêng trong không gian.

Trang trí bàn làm việc với tranh treo tường
Trang trí bàn làm việc với tranh treo tường

 

1.4. Sử dụng cây xanh cho góc làm việc đẹp

Màu xanh của thiên nhiên luôn mang cảm hứng đến cho mọi không gian. Với điều kiện làm việc và môi trường ô nhiễm như hiện nay, chỉ cần một chậu cây cảnh nhỏ để trên bàn cũng mang đến cho con người cảm gíac thư thái và bình yên.

Góc làm việc đẹp cảm hứng hơn với cây xanh
Góc làm việc đẹp cảm hứng hơn với cây xanh

 

1.5 Lựa chọn sản phẩm Decor để bàn làm việc

Ngoài các sản phẩm trang trí bằng tranh, cây xanh,…thì sản phẩm decor để bàn tô điểm, thêm cho góc làm việc của bạn. Hiện nay, nhu cầu décor rất được yêu thích chính vì vậy các sản phẩm decor vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả. Kể đến các sản phẩm decor được yêu thích: đồng hồ điện tử, đèn bàn, kệ, tượng gỗ,….

Việc lựa chọn các món đồ theo sở thích và không gian giúp góc làm việc thu hút hơn.

Lựa chọn những sản phẩm decor độc đáo
Lựa chọn những sản phẩm decor độc đáo

1.6 Chọn nội thất phù hợp

Điều cuối cùng để có nơi làm việc đẹp chính là việc lựa chọn nội thất phù hợp. Lựa chọn bộ bàn ghế làm việc, kệ tủ đa năng phải được bố trí phù hợp với phong cách căn nhà. Bạn có thể chọn các sản phẩm bàn: bàn làm việc thông minh, bàn xếp gấp gọn, bàn làm việc kèm giá sách, bàn làm việc đơn giản,…Hoặc  các mẫu tủ sách, tủ kệ đa năng,…để phù hợp với không gian trong phòng.

Lựa chọn nội thất phòng làm việc phù hợp
Lựa chọn nội thất phòng làm việc phù hợp

2. Một số lưu ý khi sắp xếp góc làm việc đẹp

2.1 Đủ ảnh sáng

Một trong những lưu ý quan trọng nhất cho vị trí làm việc là đủ ảnh sáng. Điều này giúp bảo vệ mắt hiệu quả, nếu làm việc lâu trong không gian tối sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều và yếu dần đi. Bên cạnh đó khi chúng ta set up bàn làm việc cạnh cửa sổ sẽ mang làm nhiều cảm hứng cho những bạn làm công việc freelance hơn. Nếu có thể, ảnh sáng tự nhiên là điều kiện tốt nhất cho không gian làm việc.

Bàn làm việc cạnh cửa sổ
Set up bàn làm việc cạnh cửa sổ

 

2.2 Trang trí đơn giản cho góc làm việc đẹp

Việc sử dụng đồ trang trí tạo ấn tượng cho vị trí làm việc hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ trở nên ruờm rà, rối mắt và giảm tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, chọn đồ trang trí phù hợp và sắp xếp hài hòa sẽ mang tính thẩm mỹ hơn.

Bàn làm việc đơn giản
Bàn làm việc tối giản thông minh

2.3 Dọn dẹp thường xuyên góc làm việc sạch sẽ

Dù bạn có đầu tư trang trí, lựa chọn nội thất cho nơi làm việc cầu kì đến đâu, nếu không được dọn dẹp sạch sẽ thì cũng trở nên bừa bộn và kém thu hút. Chính vì vậy, dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và yêu thích không gian làm việc của mình. Môi trường sạch sẽ cũng mang lại bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.

Dọn dẹp bàn làm việc
Dọn dẹp nơi làm việc đẹp mang lại cảm hứng làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *