Giới thiệu chi tiết các bước Decor nhà cửa – Những vật dùng cần thiết cho việc Decor

Hình ảnh không gian ngôi nhà

Giới thiệu chi tiết các bước Decor nhà cửa – Những vật dùng cần thiết cho việc Decor

Đối với nhiều người mới tập trang trí, các bước trang trí nhà cửa tương đối đơn giản nên hầu hết mọi người sẽ thuê công ty trang trí. Nhưng nếu bản thân người chủ không hiểu gì thì dù có công ty trang trí giúp đỡ thì chắc chắn sẽ nảy sinh vấn đề nếu không thể thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, quản lý. Vì lý do này, Decor DMS sẽ giới thiệu đến các bạn bài giải thích chi tiết về các bước decor nhà cửa, hy vọng mang lại ý nghĩa tham khảo nào đó cho các bạn sắp trang trí.

1. Xác định phong cách decor yêu thích của bạn

Phong cách trang trí phổ biến hiện nay bao gồm: phong cách đơn giản hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách Trung Quốc mới, mix and match, phong cách cổ điển châu Âu, phong cách nông thôn Mỹ, phong cách Địa Trung Hải, v.v. Mỗi phong cách thiết kế tương ứng với những phong cách sống khác nhau, bạn có thể lựa chọn phong cách trang trí nhà cửa yêu thích theo sở thích riêng của mình. Tham khảo chi tiết hơn các phong cách tại: Một số phong cách decor hot nhất 2023

2. Đo chính xác kích thước 

Đo kích thước ngôi nhà một cách rõ ràng có thể giúp tránh lãng phí do mua quá nhiều khi mua vật liệu xây dựng, đặc biệt là sơn, đồng thời, khi việc cải tạo bắt đầu muộn hơn cũng có thể cản trở những người thợ trang trí phải làm việc chăm chỉ để kiếm thêm tiền. tiền. Đừng lãng phí thời gian để thực hiện những phép đo sai lầm cho đến khi bạn biết mình đang làm gì. Điều quan trọng nhất phải là khi mua đồ nội thất, bạn có thể đặt hàng khi thấy đồ nội thất phù hợp, không cần phải chạy đi xác định kích thước, diện tích mà có thể tận dụng tối đa không gian.

Sau khi đo kích thước, bạn có thể vẽ sơ đồ kích thước đơn giản và đánh dấu các kích thước cụ thể, đối với những khu vực tham gia vào một số quy trình trang trí, đặc biệt là diện tích ốp lát, diện tích sơn tường, diện tích giấy dán tường, diện tích sàn nhà thì đặc biệt quan trọng là phải đo đạc rõ ràng…

Hình ảnh khoảng không gian nhà
Khoảng không gian nhà ở

3. Lập ngân sách cho decor nhà

Khi lập ngân sách, ngoài việc hiểu rõ hơn về số lượng vật liệu xây dựng cần thiết cho ngôi nhà của mình, trước tiên bạn cũng nên đến chợ vật liệu xây dựng và các cửa hàng trang trí nội thất để hiểu sơ bộ về giá cả thị trường. Trang trí cũng giống như mua quần áo, vật liệu xây dựng có loại tốt và xấu, đây là lý do tại sao có người chi hàng trăm nghìn cho việc trang trí, còn có người chỉ chi vài chục nghìn. Vấn đề không phải là chọn vật liệu xây dựng đắt tiền hay tốt mà bạn nên chọn những gì mình có thể mua được và trang trí một ngôi nhà đẹp, tiện nghi trong khả năng của mình.

4. Tháo dỡ và sửa đổi phần chính ngôi nhà

Việc phá dỡ và cải tạo chính chủ yếu bao gồm phá dỡ tường, xây tường, xúc tấm phủ tường, tháo dỡ bộ phận sưởi ấm, thay thế cửa sổ thép nhựa, v.v. Nói một cách thẳng thắn thì việc tháo dỡ phần thân chính là đặt phần khung của công trường lên trước.

Hãy chú ý khi tháo dỡ và sửa đổi phần thân chính: không được di chuyển tường chịu lực và thậm chí không được mở một lỗ.

5. Chuyển đổi các đường nước cho nhà

Việc thiết kế thủy điện căn cứ vào độ chín cơ bản của phương án trang trí, trước khi thiết kế cải tạo thủy điện cần thực hiện các công việc chuẩn bị sau:

(1) Biết các thiết bị nhà bếp và phòng tắm khác nhau mà bạn thích, đồng thời biết mẫu mã và kích thước của thiết bị.

(2) Thực hiện phân chia không gian hợp lý giữa các chức năng, bố trí nội thất phẳng và bố trí trần nhà có tính trang trí cao. Ví dụ: vị trí và kích thước của giường, tủ quần áo, bàn máy tính và các thiết bị khác, kích thước và vị trí của bàn ăn, v.v.

Điện nước liên quan đến sự an toàn của gia đình nên bạn phải cẩn thận khi tiến hành nghiệm thu theo từng giai đoạn. Ví dụ như đường ống cấp nước cần phải kiểm tra áp suất, đường ống thoát nước cần kiểm tra rò rỉ là phải làm nên đừng quá phiền phức.

6. Thợ mộc

Thứ tự xuất hiện cơ bản của thợ mộc, thợ nề và thợ dầu là: gỗ – ngói – dầu. Thông thường khi công trình xây dựng kết thúc, những người thợ mộc sẽ đến hiện trường. Nhưng cũng có thể thợ mộc thường vào nghề cùng với thợ nề, vì một số mắt xích cần có sự hợp tác.

Nghề mộc bao gồm thiết kế sống tàu, sản xuất cửa và cửa sổ, sản xuất đồ nội thất tại chỗ và các công việc khác liên quan đến sản phẩm gỗ.

7. Ốp lát sàn nhà

Việc lát gạch tường và sàn nhà, lắp đặt bậc cửa, bệ cửa sổ bằng đá cẩm thạch và cống thoát nước trên sàn; sau khi lát gạch tường và sàn nhà bếp, bạn có thể xem xét lắp đặt máy hút mùi. Sau khi lát gạch xong, có thể thực hiện phép đo vị trí tủ lần thứ hai. Nói một cách chính xác, phép đo có thể được thực hiện sau khi lát gạch tường và sàn nhà bếp và lắp đặt máy hút mùi.

Hình ảnh một số mẫu ốp lát
Một số mẫu ốp lát decor phòng

8. Sơn tường cho ngôi nhà

Công nhân sơn tường chịu trách nhiệm chính hoàn thiện việc xử lý nền tường, sơn bề mặt và sơn đồ nội thất. Những chủ sở hữu dự định dán giấy dán tường chỉ cần yêu cầu công nhân sơn thực hiện xử lý nền trên bức tường nơi họ định dán giấy dán tường.

Hình ảnh thợ sơn tường cho nhà cửa của bạn
Thợ sơn tường phụ trách decor màu

9. Trần nhà bếp và nhà tắm

Trình tự lắp đặt đúng của trần treo nhà bếp và phòng tắm có thể làm giảm những rung động không cần thiết. Trình tự lắp đặt đúng trong phòng tắm là lắp đặt máy sưởi và quạt hút trong phòng tắm trước, sau đó mới lắp đặt trần treo.

Hình ảnh decor phòng bếp
Decor phòng bếp

10. Lắp đặt tủ

Sau khi treo trần, tủ có thể được lắp đặt tại nhà, vì còn nhiều thời gian nên có thể lắp đặt bồn rửa và bếp gas cùng lúc. Trước khi lắp đặt tủ, tốt nhất nên phối hợp với ban quản lý tài sản để xả gas, vì bếp gas cần được kiểm tra sau khi lắp đặt.

Hình ảnh decor lắp đặt tủ cho nhà cửa của bạn
Decor lắp đặt tủ

11. Lắp đặt cửa

Vào ngày thứ hai lắp đặt tủ, bạn có thể bắt đầu lắp cửa gỗ. Khi lắp cửa, bạn cần lắp bản lề, khóa cửa, giảm chấn sàn, các phần cứng liên quan phải sẵn sàng kịp thời.

12. Lắp đặt sàn gỗ

Trước khi lắp đặt sàn, sàn nhà phải được làm sạch và sàn phải được giữ khô ráo, không được sử dụng nước trong quá trình lau chùi, trước khi lắp đặt sàn hãy nhớ hỏi nhà sản xuất xem có cần san lấp mặt bằng hay không.

Hình ảnh trước và sau khi lót sàn gỗ cho nhà cửa
Decor sàn gỗ

13. Dán giấy dán tường

Trước khi dán giấy dán tường, nhà cửa cần được lau chùi sạch sẽ, nếu có thể, nên bảo vệ sàn nhà vào ngày dán giấy dán tường. Trước khi dán giấy dán tường, tường phải mịn và sạch nhất có thể.

14. Lắp công tắc, ổ cắm

Trước khi bắt đầu cải tạo, bạn nên tìm hiểu chi tiết hoặc ghi lại số lượng, vị trí các công tắc, ổ cắm dự kiến ​​lắp đặt trong từng phòng trong nhà, đặc biệt đối với học sinh đang dán giấy dán tường. Nếu bạn không chú ý khi dán giấy dán tường và giấy dán tường tự động nổi lên mà không đánh dấu lỗ cho công tắc và ổ cắm thì bạn sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, cần phải biết những gì mong đợi.

15. Lắp đặt thiết bị chiếu sáng

Bao gồm việc lắp đặt hệ thống đèn chính, đèn tường, đèn chùm,… ở tất cả các phòng khách.

16. Lắp đặt phần cứng và thiết bị vệ sinh

Trước khi trang trí, bạn nên mua ống nước, phụ kiện phòng tắm, bồn cầu, giá phơi quần áo,… Sau đó, bạn có thể lắp đặt tất cả cùng một lúc. Sau khi lắp đặt những chiếc đèn, phần cứng và thiết bị vệ sinh này, phong cách trang trí ngôi nhà của bạn về cơ bản sẽ hình thành.

17. Lắp thanh treo rèm cho

Khi lắp đặt hộp rèm và thanh treo rèm, việc định vị trung tâm phải được thực hiện theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế, phải chơi đường cân bằng và tìm mối quan hệ về cấu trúc.

18. Dọn dẹp tiên phong

Khi dọn dẹp nhà cửa, trong nhà không nên có đồ đạc, đồ dùng không cần thiết và cố gắng giữ càng nhiều bề mặt phẳng càng tốt để ngôi nhà có thể được làm sạch kỹ càng.

19. Nội thất phát huy tác dụng cho nhà cửa của bạn

Bạn phải đợi đến khi cải tạo điện nước sớm nhất mới mua được nội thất, sau đó mới chính thức vào chợ sau khi đất được thông thoáng, sạch sẽ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước decor được người biên tập giới thiệu , hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *