Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Cách Nhật Bản Hot Năm 2023

trang-tri-phong-ngu-kieu-nhat-ban

Trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản là khuynh hướng decor mà các bạn trẻ hiện nay đã và đang hướng đến. Phong cách trang trí, thiết kế đồ nội thất theo hướng tối giản nhưng tinh tế là một nét đặc trưng riêng trong kiến trúc xây dựng của đất nước Nhật Bản. Đối với người Nhật, họ luôn đề cao tính đơn giản hơn sự hoành tráng, tuy nhiên bên cạnh vẻ đơn giản ấy thì sẽ có xen lẫn sự tinh tế trong thiết kế kiến trúc xây dựng của người Nhật Bản. Họ có quan niệm rằng căn phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi nên không nhất thiết phải trang trí quá nhiều đồ đạc, họ luôn quan tâm đến những món đồ cần thiết nhất trong căn phòng ngủ, những món đồ khác có cũng được, không có cũng không sao. Hôm nay Decor DMS sẽ mách bạn một số cách để trang trí phòng ngủ của mình theo khuynh hướng của đất nước Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc.

1. Chọn màu sắc phòng ngủ kiểu Nhật Bản

Trang trí phòng ngủ kiểu Nhật họ thường lựa chọn một màu sắc, hoặc những màu sắc trung tính dễ phối với nhau. Phòng ngủ Nhật Bản thường có những tông màu như màu đất vì đây là màu sắc mang lại cảm giác thư thái, yên bình và tĩnh tâm.

phong-ngu-nhat-ban
Trang trí phòng ngủ Nhật Bản

Bên cạnh màu đất, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản dựa vào các màu sắc như màu kem, màu be hoặc thậm chí là màu đen. Người Nhật họ luôn hướng đến sự đơn giản nên họ đánh giá cao và luôn chọn những màu sắc trung tính, dễ nhìn đế thiết kế có kiến trúc căn nhà của mình và phòng ngủ.

thiet-ke-phong-ngu-nhat-ban
Phòng ngủ phong cách Nhật Bản đơn giản

Đối với việc trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn những tông màu tương phản với nhau, tuy nhiên không nên lựa chọn các màu sắc qua đậm vì điều này sẽ dẫn đến việc rối loạn màu sắc, khiến bố cục căn phòng trở nên khó nhìn. Trong thiết kế, trang trí phòng ngủ Nhật Bản, người Nhật họ rất thích sử dụng cái gam màu như màu đỏ, màu xanh dương, màu xanh lá hoặc màu cam để làm màu sắc chủ đạo cho căn phòng ngủ của mình.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-Nhat-Ban
Phòng ngủ phong cách Nhật Bản

2. Cách trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản 

Phong cách thiết kế trang trí phòng ngủ theo khuynh hướng Nhật Bản là xu hướng mới được nhiều các bạn trẻ và nhiều gia đình yêu thích và muốn hướng đến. Tuy nhiên với một số người, họ không thật sự yêu thích phong cách này thì sẽ cảm thấy rất xa lạ và chắc hẳn sẽ khó thích nghi được với một căn phòng ngủ theo style Nhật Bản.  Đối với người Nhật Bản, trong phòng ngủ nói riêng và trong căn nhà của họ nói chung, họ không lựa chọn trang trí nhà cửa của mình bằng những tấm poster hoặc những bức tranh treo tường nghệ thuật nào cả, nếu có treo tranh thì phần lớn họ sẽ lựa chọn trang trí những bức tranh về gia đình của họ.

phong-ngu-phong-cach-Nhat-Ban
Phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản

Người Nhật Bản họ có quan niệm rằng không trang trí, treo quá ba bước tranh hoặc tấm ảnh trong phòng ngủ. Nếu bạn là một người thích trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh hoặc poster, bạn có thể lựa chọn cho mình những bức tranh về hoa anh đào nếu bạn đang theo đuổi phong cách trang trí phòng ngủ Nhật Bản.

trang-tri-phong-ngu-kieu-nhat-ban
Trang trí tranh hoa anh đào – Phòng ngủ kiểu Nhật Bản

Khung tranh có chữ viết nghệ thuật bên trong cũng sẽ  là vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người Nhật Bản. Người Nhật thích chọn những khung tranh có màu sắc cổ điển và một từ hoặc một chữ thật ý nghĩa. Chữ viết này được sơn trên nền giấy lụa màu trắng, treo trong phòng tạo nên sự nổi bật của căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ nhật theo phong cách Nhật Bản là xu hướng mới được nhiều gia đình yêu thích. Thế nhưng với nhiều người, họ vẫn cảm thấy xa lạ với phong cách thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật Bản.

Decor DMS

Facebook: Decor DMS

Instagram: decor_dms 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *