Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Chung Cư Đẹp 2023

trang-tri-phong-khach-dep

Ý tưởng trang trí phòng khách chung cư đẹp năm 2023 – Căn phòng khác là một không gian quan trọng đối với mỗi gia đình, đây là nơi để cả gia đình sum họp và thư giãn cùng nhau sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi. Khác biệt so với những ngôi nhà thông thường, phòng khách tại căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chê nên việc thi công thiết kế nội thất làm sao để tổng thể nhìn hợp lý, đjep mắt, thẩm mỹ và thoáng đãng là một điều mà rất nhiều sỡ hữu căn hộ chung cư quan tâm đến. Vậy thì làm thế nào để bố trí nội thất tại một căn phòng khách của căn hộ chung cư một cách hợp lý, đẹp mắt và quan trọng là không chiếm quá nhiều không gian của phòng khách, các bạn hãy tìm hiểu cùng Decor DMS chúng mình để có cho mình những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mắt, đơn giản nhưng lại tinh tế để phòng khách tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình nhé!

1. Lựa chọn phong cách thiết kế trang trí phòng khách chung cư

Mỗi căn nhà, mỗi căn hộ chung cư đều có một phong cách thiết kế riêng tùy thuộc vào cá tính và nhu cầu của chủ nhân căn nhà. Nội thất cũng như thời trang, các bạn nên tìm hiểu về cách phong cách thiết kế có trên thị trường hiện nay. Một phong cách thiết kế nội thất phù hợp sẽ đảm bảo về sự hài hòa giữa những món đồ nội thất có mặt trong căn nhà. Thiết kế nội thất nhằm nghiên cứu căn phòng của mình để chúng ta đặt những món đồ nội thất một cách hợp lý, tinh tế và tạo một không gian đẹp mắt, thoáng đãng chứ không bí bách và chật chội, khó chịu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế, trang trí phòng khách như phong cách hiện đại, cổ điển vintage, Nhật Bản, Hàn Quốc và Bắc Âu,…. và rất nhiều phong cách đa dạng, khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc và đặc tính của từng phong cách để lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế, trang trí phòng khách hợp lý nhất.

trang-tri-phong-khach-chung-cu
Trang trí phòng khách chung cư

2. Lựa chọn màu sắc nội thất tại phòng khách chung cư

Màu sắc của những món đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thế thiết kế của căn phòng, chúng ta nên lựa chọn những màu sắc phù hợp và tương đồng với màu sắc chủ đạo của căn phòng khách. Màu sắc nội thất trong căn hộ nói riêng và những ngôi nhà nói chung không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài mà còn có tính liên quan đến các yếu tố phong thủy của không gian và của gia chủ. Trong quá trình lựa chọn màu sắc cho phòng khách, các bạn cần quan tâm đến tông màu chủ đạo của căn phòng, dựa vào tông màu chủ đạo chúng ta có thể lựa chọn những tông màu khác phù hợp với tông màu chủ đạo của căn phòng, những màu sắc phụ sẽ làm nổi bật lên tông màu chủ đạo. Nếu chúng ta lựa chọn những tông màu không phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ phòng khách, những màu sắc không tương đồng sẽ dẫn đến hiện tượng rối loạn màu sắc, điều này khiến phòng khách trở nên nhìn ” lộn xộn ” hơn.

trang-tri-phong-khach-dep
Tông màu trang trí phòng khách chung cư

Đối với những căn hộ chung cư, phần lớn các gia chủ sẽ lựa chọn những tông màu trung tính như màu kèm, màu be và màu trắng làm tông màu chủ đạo cho toàn bộ căn nhà. Những màu sắc này tuy là màu sắc đơn giản, nhưng khi kết hợp màu sắc với những món đồ nội thật sang trọng sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn bất kì điều gì.

trang-tri-phong-khach-chung-cu-dep
Tông màu trang trí phòng khách chung cư đẹp

3. Bố trí nội thất phòng khách chung cư một cách hợp lý

Điều đáng quan tâm trong quá trình lựa chọn, bố trí các món đồ nội thất trong phòng khác là làm thế nào để tạo ra một không gian rộng rãi, đẹp mắt và xen lẫn tinh tế để đón tiếp khách. Bên cạnh đó, phòng khách cũng là nơi để gia đình sum họp, sinh hoạt chung tại đây. Đây cũng chính là lý do phong cách thiết kế nội thất mang hướng hiện đại và tiện nghi trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư. Tuy phong cách thiết kế hiện đại đã và đang rất đại trà ở thị trường nội thất, nhưng phong cách này sẽ  mang hướng an toàn dành cho gia chủ nếu gia chủ không phải là một người có cá tính đặc biệt.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-chung-cu
Bố trí nội thất phòng khách chung cư

Ngoài ra, việc thiết kế và bố trí hợp lý các món đồ nội thất trong căn phòng khách cũng sẽ giúp tạo ra một không gian gọn gàng, đẹp mắt và thoáng đãng, bên cạnh đó cũng sẽ tạo sự thuận thiện cho việc đi lại và sinh hoạt của gia đình. Khi lựa chọn các món đồ nội thất để trang trí phòng khách, chúng ta nên lựa chọn những món đồ nội thất cân đối và phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn nhà, điều này khiến căn nhà trở nên đẹp mắt và tinh tế.

Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Bố trí nội thất phòng khách đẹp

Decor DMS

Facebook: Decor DMS 

Instagram: decor_dms 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *